Các bệnh nhân khi được điều trị bằng bất cứ liệu pháp nào đều có thể gặp phải các tác dụng phụ và vì thế ảnh hưởng tới việc ăn uống. Đây là hội chứng liên quan đến việc cơ thể giảm cân, giảm dự trữ chất béo, mất cơ rất nhanh liên quan đếu rối loạn chức năng của nhiều cơ quan nội tạng. Vì vậy hỗ trợ dinh dưỡng cần hết sức lưu ý đảm bảo năng lượng ăn vào 120KJ/kg cân nặng/ngày; tăng lượng protein ăn vào lên 1.4g/kg/ngày. Bổ sung acid béo omega 3 nhất là EPA cho bệnh nhân.
1. Thức ăn có tác dụng giảm tốc độ của bệnh
Các loại trái cây giàu flavonoids, sữa ít chất béo, rau bina, cải lá, cải xanh , cà chua và trà xanh… có nhiều công dụng giúp giảm nguy cơ phát triển của ung thư. Hãy bổ sung vào chế độ đó cho bệnh nhân
2. Thực phẩm mềm dễ tiêu
Rau cải, đậu phụ......chế biến hợp khẩu vị
3. CHia nhiều bữa trong ngày
1. Thức ăn có tác dụng giảm tốc độ của bệnh
2. Thực phẩm mềm dễ tiêu
3. CHia nhiều bữa trong ngày
Việc chia nhỏ bữa ăn sẽ giúp người bệnh có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất cũng như đảm bảo năng lượng của cơ thể và duy trì được sức khoẻ. Ngoài ra, do khả năng tiêu hoá và tiêu thụ thức ăn vào ban ngày tốt hơn ban đêm
4. Thực phẩm chứa nhiều vitamin
Thực phẩm có chưa lượng vitamin C lớn thường là một số lại trái cây như cam, bưởi…. sẽ giúp cung cấp đủ vitamin cho cơ thể cũng như tăng sức đề kháng một cách tốt nhất, giúp người bệnh chống lại sự phát triển mạnh mẽ của các tế bào ung thư.
Nhận xét
Đăng nhận xét